Đăng video

Chim Sẻ Đi Nắng: Nhìn lại hành trình một thập kỉ cùng AoE Việt Nam

Đăng vào 2019-09-11

Chim Sẻ Đi Nắng, cái tên thật bí ẩn và hấp dẫn, đầy sự ngây thơ và hoài bão, có chút trẻ con và đáng yêu. Chính ngay trong thời điểm này, khi Chim Sẻ Đi Nắng đã lên tiếng về tương lai và hành trình mới của mình. Chúng ta hãy cùng nhìn lại một thập kỉ của Chim Sẻ gắn liền với AoE, một khoảng trời thanh xuân của rất nhiều khán giả, một quãng thời gian không thể nào quên.

Chim Sẻ Đi Nắng: Nhìn lại hành trình một thập kỉ cùng AoE Việt Nam

Tháng 7 năm 2011, Chim Sẻ Đi Nắng đánh dấu sự xuất hiện của mình với cộng đồng AoE Việt Nam bằng chiến thắng trước huyền thoại Tiểu Bạch Long của AoE Thái Bình.
Kể từ đó cái tên Chim Sẻ Đi Nắng trở nên nổi tiếng khi lần lượt đánh bại những cái tên đình đám của AoE Việt Nam, khiến cả cộng đồng game thủ thời bấy giờ không khỏi bất ngờ và khâm phục. 

Chim Sẻ Đi Nắng: Nhìn lại hành trình một thập kỉ cùng AoE Việt Nam


Mặc dù ở độ tuổi còn rất nhỏ nhưng kĩ năng, phong thái và tinh thần thi đấu của Chim Sẻ Đi Nắng đã khiến rất nhiều người hâm mộ AoE Việt Nam yêu mến anh. Và rồi, cái tên Thần đồng AoE Việt Nam ra đời, gắn liền suốt sự nghiệp thi đấu đỉnh cao cho đến tận bây giờ. Bước chân vào cộng đồng AoE khi mới chỉ 15 tuổi, Chim Sẻ Đi Nắng khẳng định thương hiệu của mình ngay ở ngay tên gọi của mình, vô cùng đặc biệt và ý nghĩa. Cái tên Chim Sẻ Đi Nắng vừa có sự ngây thơ, vừa tạo nên sự hấp dẫn, bí ẩn.

Chim Sẻ Đi Nắng: Nhìn lại hành trình một thập kỉ cùng AoE Việt Nam

Dù tuổi đời còn rất trẻ, nhưng bản lĩnh thi đấu của Chim Sẻ Đi Nắng là rất đáng khâm phục. Suốt 10 năm qua Chim Sẻ dù đánh có thắng, có thua, song chưa bao giờ khán giả thấy anh lo lắng, hồi hộp, hay chiến đấu chưa hết sức mình. Với mọi đối thủ, trong mọi kèo đấu, tại mọi thời điểm, ở mọi khoảnh khắc, vẫn luôn là Chim Sẻ Đi Nắng, không bao giờ nhân nhượng và luôn thi đấu bằng tất cả khả năng của mình.
Trong gần 10 năm thi đấu chuyên nghiệp, Chim Sẻ Đi Nắng đã giành tổng cộng 86 danh hiệu lớn nhỏ cả đồng đội và cá nhân, trong đó có 48 chức vô địch chuyên nghiệp, một thành tích vô tiền khoáng hậu chưa từng có trong lịch sử.
Chim Sẻ xứng đáng ở vị trí huyền thoại, mặc dù anh mới chỉ 24 tuổi. Ở tất cả các giải đấu, cái tên Chim Sẻ Đi Nắng luôn là nỗi khiếp sợ của tất cả các game thủ, những chiến thắng trước Chim Sẻ được ca tụng và ghi nhớ trong cộng đồng.

Chim Sẻ Đi Nắng: Nhìn lại hành trình một thập kỉ cùng AoE Việt Nam

Chỉ 5 tháng sau lần đấu xuất hiện chim sẻ đi nắng đã liên tiếp giành chiến thắng trước rất nhiều các game thủ nổi tiếng là đàn anh trong cộng đồng AoE Việt Nam. 
Với sự ủng hộ của gia đình và sự hậu thuẫn rất lớn từ GameTV Chim Sẻ Đi Nắng ngay sau đó đã trở thành con bài chủ lực của AoE Việt Nam tại giải đấu AoE Việt Trung đầu tiên trong lịch sử 2011.
Không phụ sự kỳ vọng từ các cổ động viên chủ nhà Chim Sẻ Đi Nắng xuất sắc dành vị trí Á Quân khi chỉ để thua Shenlong ở đỉnh cao sự nghiệp trong trận chung kết.
Dù không thể có được chức Vô địch nhưng những điều một cậu bé 15 tuổi làm được đã để lại nhiều xúc cảm trong lòng người hâm mộ AoE Việt Nam.

Chim Sẻ Đi Nắng: Nhìn lại hành trình một thập kỉ cùng AoE Việt Nam

Bức ảnh huyền thoại khi Shenlong thán phục trước thần đồng 15 tuổi của AoE Việt Nam

Khoảng thời gian tiếp sau đó, Chim Sẻ Đi Nắng gặt hái được rất nhiều thành công tại các giải đấu trong nước và dần dần khẳng định vị thế số một trong cộng đồng. Năm 16 tuổi, Chim Sẻ Đi Nắng đã có chức vô địch 44 đầu tiên cùng team GameTV tại Bé Yêu Cup 2012.
Cùng năm đó, Chim Sẻ cũng có thêm 2 danh hiệu vô địch Solo Shang và Solo Radom trong tháng 6 và tháng 10 năm 2012.

Chim Sẻ Đi Nắng: Nhìn lại hành trình một thập kỉ cùng AoE Việt Nam

Chim Sẻ dường như đã có ADN chiến thắng bẩm sinh

Trong các năm từ 2013 đến 2015, Chim Sẻ thành được tổng cộng 24 danh hiệu lớn nhỏ và đặc biệt là các chức vô địch ở nội dung Solo. 
Việt Trung 2015, tại nội dung Assyrian, Chim Sẻ Đi Nắng đã lần đầu tiên chiến thắng người Trung Quốc tại một giải đấu lớn. Nhưng trận đấu đáng nhớ nhất chính là trận chung kết của chung kết với Vô Thường.
Khi Roman của Chim Sẻ đánh bại Vô Thường trong sự ngả mũ thán phục của cả cộng đồng. Đó là một chiến thắng vô cùng ngọt ngào, trả món nợ đã vay từ chính Vô Thường ở Capital CUP 2014.
Sau này, khi người ta nhắc về trận đấu kinh điển đó, tất cả vẫn luôn nhớ rằng: Chim Sẻ - hoàng tử Roman đã đánh bại Vô Thường.
Tiếc ai như tiếc Vô Thường
Cầm Shang khung hốc đâu lường được Chim...

Chim Sẻ Đi Nắng: Nhìn lại hành trình một thập kỉ cùng AoE Việt Nam

Một bức ảnh có rất nhiều kỉ niệm

Sau khi giải đáu AoE Việt Trung 2015 kết thúc, Chim Sẻ Đi Nắng đã cho thấy sự trưởng thành vượt bậc khi liên tiếp dành chiến thắng mọi giải đấu mà em tham dự từ trong nước, ngoài nước, ở mọi nội dung Solo hay đồng đội.
Chim Sẻ thể hiện sự độc tôn của mình trên đỉnh cao lạnh lẽo của cộng đồng AoE Việt Nam trong suốt thời gian 2016-2017 khi dành tổng cộng 20 chức vô địch, gấp đôi số thành tích trong 3 năm trước đó của mình.
Chính từ khi đó, biệt danh Sẻ "mặt dày" ra đời. Trong 3 lần giao hữu với AoE Trung Quốc thời điểm đó, Chim Sẻ đã không bỏ lỡ chiếc Cup nào cho bộ sưu tập của mình.
Đồng thời, độc tôn ở mọi nội dung Solo từ Random đến thuần tiễn, thậm chí cả map biển. 

 Chim Sẻ Đi Nắng: Nhìn lại hành trình một thập kỉ cùng AoE Việt Nam

Chim Sẻ Đi Nắng dần trở thành một tượng đài của AoE Việt Nam

Facebook xuất hiện và nâng tầm Chim Sẻ Đi Nắng từ một game thủ, thành một vận động viên thể thao điện tử chuyên nghiệp, một KOLs có tầm ảnh hưởng sâu rộng trên cộng đồng AoE nói riêng và cộng đồng mạng nói chung.
Chính Chim Sẻ đã sớm trở thành đối tác của Facebook Gaming, đưa AoE từ một tựa game không được hỗ trợ livestream trở thành cộng đồng game có số lượng Streamer lớn nhất ở Việt Nam.
AoE đã nâng tầm Chim Sẻ, và ngược lại chính Chim Sẻ phần nào đó đã mang đến sức sống cho cả một cộng đồng game AoE. 

Chim Sẻ Đi Nắng: Nhìn lại hành trình một thập kỉ cùng AoE Việt Nam

Kỉ lục số một thế giới về lượt xem trực tiếp trên Facebook Gaming của CSĐN


Ngày 9 tháng 3 năm 2019, Chim Sẻ Đi Nắng đánh dấu kỉ lục với hơn 70.000 lượt xem livestream trực tiếp, đứng số 1 trên toàn thế giới trên nền tảng Facebook Gaming. Sự kiện này đã đưa Chim Sẻ Đi Nắng vươn xa hơn và nhận được sự quan tâm, chú ý của giới truyền thông trên cả nước.
Ngày 14 tháng 3 năm 2019, Chim Sẻ Đi Nắng lần đầu tiên xuất hiện trên sóng truyền hình quốc gia với vai trò khách mời. Đây là một vinh dự rất lớn với cá nhân Chim Sẻ Đi Nắng cũng như với toàn bộ cộng đồng AoE Việt Nam, đánh dấu một bước tiến lớn để đưa AoE trở thành một trong những tựa game Esport được cả thế giới đón nhận.

Chim Sẻ Đi Nắng: Nhìn lại hành trình một thập kỉ cùng AoE Việt Nam

Chim Sẻ với nụ cười bất hủ trên sóng truyền hình quốc gia

Trong năm 2019, Chim Sẻ đã 2 lần thất bại tại 2 giải đấu Solo Random liên tiếp, một điều kì lạ khiến cả cộng đồng sửng sốt.
Tuy nhiên, anh vẫn giữ được phong độ đỉnh cao của mình với những chiếc Cup vô địch nối liền từ Bé Yêu Cup đến Nghệ An OPEN, vẫn là một đỉnh cao sáng chói trên bầu trời AoE Việt Nam.
09/09/2109, Chim Sẻ Đi Nắng chính thức tuyên bố rời khỏi Team AoE GameTV và theo đuổi đam mê với một Clan hoàn toàn mới, team AoE Sparta.

Dẫu tương lai khó đoán định, Chim Sẻ chắc chắn sẽ vẫn luôn ở vị trí huyền thoại trong cộng đồng AoE Việt Nam, trong lòng người hâm mộ đế chế nước nhà.
Giờ đây, Chim Sẻ sẽ tự do tung bay trên đôi cánh của mình, và tất cả chúng ta hãy cùng chờ xem, khi Chim Sẻ vút bay...

#powmedia #ha

Tags:
 

Game thủ

ChimSeDiNang Shenlong BiBi Cam Quýt
Xem thêm...

Team

6699 GameTV Bibi Club Hà Nội
Xem thêm...

Thể loại

Video kinh điển Solo Shang Solo Assyrian Solo Randoms
Xem thêm...

Giải đấu

All Star 2019 AoE League 2019 Bé Yêu Cup 2020 Hà Nội Open 2019
Xem thêm...

Quốc gia

Bình luận viên

G_Man G_Ver B_Toạc Tuân Tiền Hải
Xem thêm...