Đăng video

AoE Miền Bắc lần 9: Điểm mặt những ứng cử viên nặng ký cho chức vô địch

Đăng vào 2017-01-06

Nếu nhìn vào những vị trí cao nhất trong lịch sử của giải đấu AOE Miền Bắc, thì chúng ta có thể dễ dàng nhận ra 1 điều rất thú vị, đó là chức vô địch thường xuyên đổi chủ qua các năm, chỉ có duy nhất Team Hà Đông là vô địch liên tiếp 2 lần vào các năm 2013 và năm 2014. Nói vậy để chúng ta hiểu rằng, giải đấu được coi là “World Cup” của AOE này rất khắc nghiệt, để vô địch đã khó, bảo vệ được nó lại càng khó hơn. Vì vậy, với việc bước lên bục nhận thưởng cao nhất vào năm 2015 chắc chắn Team Hà Nội sẽ gặp rất nhiều khó khăn trên con đường bảo vệ thành công vị trí Quán quân của mình. Chúng ta hãy cũng điểm lại những đối thủ rất mạnh mà Hà Nội sẽ gặp phải nếu muốn bảo vệ thành công chức vô địch danh giá này.

Việc đánh giá 1 ứng cử viên cho chức vô địch giải đấu năm nay chúng tôi dựa trên sức mạnh của 1 tập thể. Vì vậy những Team có sự tham gia của 1 Top 1 "khỏe" nhưng các thành viên còn lại ít được cộng đồng biết đến có nghĩa là việc giao lưu cọ xát với các Top 1 không nhiều vì thế kinh nghiệm thi đấu đỉnh cao trên 1 phương diện nào đó sẽ là 1 bất lợi đối với những Team như vậy. Do đó, 1 cách khách quan nhất tôi đánh giá họ có thể sẽ đuối thế hơn khá nhiều trong việc cạnh tranh sức mạnh với những Team dưới đây khi đại đa số các thành viên trong các Team này đều đã và đang thuộc các Team Top 1 hiện nay như GameTV, Skyred, Hà Nội, Thái Bình hay BiBi Club.

Dưới đây là quan điểm cá nhân của người viết trên các tiêu chí: Sức mạnh tập thể, kinh nghiệm thi đấu đỉnh cao và bề dày cũng như thành tích trong lịch sử để nhận định các ứng cử viên ngôi vị Quán quân của giải đấu AOE Miền Bắc lần 9 năm nay.

1. Quảng Ninh 1

Truy Mệnh ( c )

Chipboy

4EVER

Không được khóc

Team Quảng Ninh Vô địch giải đấu AOE Sao Đỏ mở rộng lần 4

Một Quảng Ninh với những gương mặt trẻ nhưng đẳng cấp đang là 1 thế hệ được cộng đồng AOE đất mỏ rất kỳ vọng cho những danh hiệu mà từ trước tới giờ Quảng Ninh đang gần như chưa khẳng định được vị thế trên đấu trường Top 1.Với nòng cốt là 3/4 thành viên thuộc Team GameTV 1, Team Quảng Ninh đang cho thấy sức mạnh kinh khủng trước khi giải đấu diễn ra. Chỉ nghe đến những cái tên trên thôi thì cộng đồng AOE Quảng Ninh đã sôi sục và háo hức hơn bao giờ hết. Và cũng chưa bao giờ Quảng Ninh lại được kỳ vọng nhiều như thời điểm hiện tại khi họ đang có 1 thế hệ tài năng như hiện nay. Team AOE Quảng Ninh chắc chắn sẽ là 1 trong những ứng cử viên cho chức vô địch của giải đấu năm nay.

2. Team Bắc Ninh 1

 U96

 U97

 Đinh Xuân Canh

 Ami

 BiBi

U97 và BiBi sẽ là những thành viên nòng cốt tạo nên sức mạnh đáng gờm tại giải đấu năm nay

Với thể lệ mới của giải đấu năm nay, thực lực của các Team đã được cân bằng hơn rất nhiều với những sự phục vụ của những game thủ Top 1. Nếu Ninh Bình có sự xuất hiện của Chim Sẻ Đi Nắng, Hồng Anh tham gia Team Thanh Hóa, thì Team AOE Bắc Ninh lại được kỳ vọng với sự xuất hiện của BiBi và U97. Như mọi người đều biết, hiện nay BiBiClub đang được đánh giá là 1 trong những Team có triển vọng bậc nhất và có thể cạnh tranh được với các Team Top 1 hiện nay đưa về thế ngũ hùng tranh bá cùng GameTV, Skyred, Hà Nội và Thái Bình. Cả BiBi và U97 trong đội hình Team BiBiClub chắc chắn sẽ là nòng cốt của Team Bắc Ninh. Hơn thế nữa với sự xuất hiện của Đinh Xuân Canh - 1 game thủ đánh cung R rất tốt sẽ cũng sẽ giúp Team Bắc Ninh trở thành 1 Team rất đáng để chờ đợi.

3. Team Hà Đông 

Yugi

QuangGT

Tom

Bêu

Chắc chắn với bề dày lịch sử cùng kinh nghiệm của Yugi sẽ giúp sức mạnh của Team Hà Đông tăng lên đáng kể

Không phải bàn cãi quá nhiều về lý do tại sao Team Hà Đông có trong danh sách này. Là 1 trong 2 Team duy nhất cho tới thời điểm này có được 2 chiếc cup vô địch của giải đấu, Team Hà Đông chắc chắn chưa bao giờ bị đánh giá thấp ở bất cứ giải đấu nào mà họ tham dự. Hơn thế nữa, có trong đội hình 1 YuGi với “cái đầu có sạn” của mình luôn luôn biết phát huy ưu nhược điểm của từng thành viên trong Team. Mặt khác, 1 tay chủ lực đã quá quen tình thế phải cân bản đồ thì mọi chuyện khi Team Hà Đông chưa chịu khuất phục thì đuề có thể xảy ra. Chắc chắn mọi đối thủ khi phải đối mặt với Team Hà Đông luôn luôn phải cẩn trọng và hết sức tập trung nếu như không muốn là những bại binh một cách đáng tiếc. Và đương nhiên mục tiêu tại giải đấu năm nay của Team chắc chắn vẫn là ngôi vị cao nhất của giải đấu và màn thể hiện của Team tại giải đấu năm nay sẽ được người hâm mộ rất chờ đợi.

4. Hà Nội Huyền Thoại

Linda

Tutj

Em Bé

Hoàng Mai Nhi

Team Hà Nội tại giải bé yêu Cup 2015

Với những người hâm mộ đã theo dõi Hà Nội thi đấu từ những thời kỳ đầu thì ắt hẳn đều hiểu rõ sức mạnh của đội hình toàn những “lão tướng” này. Tuy tay không còn nhanh và chắc cũng sẽ những có những tình huống vảy E thần thánh bắt quân cũng như đỡ nhà, nhưng hãy còn đó những “cái đầu” xuất chúng của cộng đồng, những tay chủ lực đã làm nên tên tuổi 1 thời. Nếu để ý kỹ thì có thể nhận ra rằng cả 4 game thủ trong Team Hà Nội Huyền Thoại đều là những chủ lực thực sự đáng nể của Team Hà Nội qua các thời kỳ. Tất cả họ đã quy tụ về 1 “nhà” với sứ mệnh tiếp bước Team Hà Nội 1 (Mỹ Đình, Hoàng Mai Nhi, VaneLove, Tý) bảo vệ thành công chức vô địch cho những người hâm mộ vùng đất thủ đô.

Giải đấu AOE Miền Bắc chỉ còn ít ngày nữa là khởi tranh. Được coi là 1 trong những giải đấu được mong chờ nhất trong năm 2017, chúng ta hãy cùng cổ vũ cho Team màu áo quê hương và cùng kỳ vọng vào 1 khởi đầu thực sự hoàn mỹ cho 1 năm thành công của Đế chế chiến thuật.

G_Gió

Tags:
 

Game thủ

Team

GameTV AoE 360 Bibi Club Hà Nội
Xem thêm...

Thể loại

Video kinh điển Solo Shang Solo Assyrian Solo Randoms
Xem thêm...

Giải đấu

AoE Liên Tỉnh 2017 AoE Miền Bắc lần 10 AoE Việt Trung 2017 Bé Yêu 2018
Xem thêm...

Quốc gia

Bình luận viên

G_Man G_Ver B_Toạc Tuân Tiền Hải
Xem thêm...