Đăng video

Những cái nhất của AoE Việt năm 2016 (Phần I)

Đăng vào 2017-01-06

Trong năm 2016, cộng đồng AOE Việt đã chứng kiến rất nhiều những sự kiện hay giải đấu nổi bật và có những hiệu ứng thực sự tích cực. Những sự kiện hay giải đấu này đã góp phần rất lớn trong công cuộc đưa bộ môn thể thao điện tử Đế chế chiến thuật trở nên phổ thông và phát triển hơn. Trong số đó, chúng ta không thể không kể đến những cái nhất sau đây của AOE Việt trong năm 2016 này:

1. Quản lý 1 Clan trẻ tuổi nhất

Có thể BiBi không phải là game thủ quá thành công trên phương diện danh hiệu cá nhân cũng như tập thể, nhưng BiBi lại làm được điều mà nhiều game thủ khác không làm được khi ở độ tuổi của mình. Đó là thành lập, dẫn dắt và trở thành quản lý 1 Clan BiBiClub bao gồm những thành viên tuổi đời còn rất trẻ. Không thể phủ nhận sự ra đời của BiBi Club đã giúp cho AOE Việt nói chung thêm 1 Clan mạnh, và chỉ 1 thời gian ngắn sắp tới thôi, chắc chắn BiBi Club sẽ đủ tầm và lực cạnh tranh trực tiếp với những Clan Top 1 hiện nay như GameTV, Hà Nội, Thái Bình hay Skyred.

BiBi (Thứ 2 từ trái qua) cùng Team BiBi Club

Đứng đầu với vai trò dẫn dắt lối chơi cũng như thủ lĩnh tinh thần, BiBi cho thấy sự trưởng thành vượt bậc sau khi tách khỏi Skyred và những kỳ vọng cũng như mong chờ 1 BiBi Club vươn tới tầm Top 1 đang những áp lực không hề nhỏ với BiBi cũng như Clan BiBi Club vào thời điểm này. Tuy vậy đó là vấn đề của thời gian, còn với việc thành lập Team BiBi Club, BiBi đã trở thành đội trưởng trẻ tuổi nhất của 1 Clan kể từ khi AOE xuất hiện tại Việt Nam.

2. Chuyến du đấu thành công nhất

Không giống như những chuyến du đấu khác của đoàn AOE Việt Nam tới Trung Quốc, chuyến du đấu tại giải AOE Quảng Đông mở rộng lần 1 đã đem lại cho cộng đồng chúng ta rất nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau để rồi đi tới thăng hoa và vỡ òa trong hạnh phúc. Sở dĩ đây được coi là chuyến du đấu thành công nhất không chỉ nằm ở những danh hiệu chúng ta có được mà ở đó còn là sự vượt qua những áp lực khi phải thi đấu trên đất khách. Những đanh hiệu chúng ta giành được thực sự rất đáng kể khi chúng ta đã vô địch trên chính sở trường của nước bạn hay những nội dung mà chúng ta chưa bao giờ gặp như nội dung Đoàn thể : 

Nội dung Đoàn Thể:

Nhì: Việt Nam Vàng (Bibi, Quýt, VaneLove, Tutj, Tý, Hồng Anh)

Ba: Việt Nam Đỏ (Chim Sẻ Đi Nắng, Yugi, Truy Mệnh, Hehe, Hoàng Mai Nhi, Ngô Mạnh Hào)

Nội dung 2 vs 2 Shang:

Nhất: Chim Sẻ Đi Nắng, Hồng Anh

Nhì: Bibi, Quýt

Tư: Hoàng Mai Nhi, Hehe

Nội dung 4 vs 4 Shang Thuần Tiễn:

Nhất: Chim Sẻ Đi Nắng, Bibi, Hoàng Mai Nhi, Cam Quýt

Nhì: Hồng Anh, Yugi, Hehe, VaneLove

Nội dung Solo Assyrian:

Nhất: Chim Sẻ Đi Nắng

Ba: Hồng Anh

Chuyến du đấu thành công của Đoàn AOE Việt Nam tại giải đấu AOE Quảng Đông mở rộng lần 1

Trên tất cả, chúng ta đã giành được những danh hiệu cao nhất và cần thiết. Chính vì thế, sự thành công của giải đấu này đã để lại rất nhiều hình ảnh đẹp trong mắt cộng đồng AOE Trung Quốc và niềm tự hào của AOE Việt Nam.

Mọi thông tin về giải đấu AOE Quảng Đông mở rộng lần 1 các bạn có thể tham khảo tại đây: http://chimsedinang.com/tag/quang-dong-2016-654.html

3. Game thủ có nhiều chức vô địch nhất

Người mà không nói ai cũng biết đó là ai. Có lẽ không phải nói quá nhiều về anh chàng này bởi chúng ta không còn lạ lẫm gì. Người mà tôi muốn nhắc tới không ai khác là Chim Sẻ Đi Nắng. Những giải đấu cá nhân hay đồng đội trong năm 2016 đều có cái tên quen thuộc đứng trên bục nhận giải cao nhất. Đó là giải đó là giải AOE Hàng Châu, giải AOE Quảng Đông mở rộng, giải AOE Star League 2016, GameK AOE Solo Cup 2016...  Những điều đó càng khẳng định rằng ở Việt Nam, Chim Sẻ Đi Nắng đang thể hiện sự vô đối ở mọi thể loại Solo. 

Những thành tích đáng nể của Chim Sẻ Đi Nắng trong năm 2016:

- Tại giải AOE Hàng Châu.

Nội dung Assyrian

Nhất: Chim Sẻ Đi Nắng

- Tại giải AOE Quảng Đông mở rộng lần 1

Nội dung 2 vs 2 Shang:

Nhất: Chim Sẻ Đi Nắng, Hồng Anh

Nội dung 4 vs 4 Shang Thuần Tiễn:

Nhất: Chim Sẻ Đi Nắng, Bibi, Hoàng Mai Nhi, Cam Quýt

Nội dung Solo Assyrian:

Nhất: Chim Sẻ Đi Nắng

- Vô địch giải đấu AOE Star League 2016

- Vô địch giải đấu AOE GameK Solo Random Cup

Chim Sẻ Đi Nắng lên ngôi vô địch tại giải đấu AOE Star League 2016

Đã có những lúc cộng đồng đưa ra 1 quan điểm gây ra nhiều ý kiến trái chiều, đó là: nên hay không nên để Ma Tước nằm ngoài cuộc chơi? Khoan hãy trả lời câu hỏi đó và nhìn nhận 1 thực tế nếu vắng Chim Sẻ Đi Nắng trong 1 giải đấu nào thì đó là 1 thiệt thòi rất lớn đối với giải đấu đó, bởi sức ảnh hưởng và tầm thu hút của Chim Sẻ là không phải bàn cãi. Chúng ta chỉ còn biết chờ đợi vào tương lai gần khi những tài năng trẻ được phát hiện và được đào tạo bài bản để vươn tầm top 1, biết đâu lại có 1 “Thần đồng” AOE khác đang ẩn dật đâu đó nơi dải đất hình chữ S này.

Mọi thông tin về giải đấu AOE Star League 2016 các bạn có thể tham khảo tại đây: http://chimsedinang.com/tag/star-league-2016-649.html

4. Giải đấu kéo dài nhất 

Trong năm 2016, GameTV là 1 trong những đơn vị rất quan tâm tới việc thúc đẩy phong trào AOE và công tác tuyển trạch các  tài năng trẻ tại các tỉnh thành. Chính vì thế, giải đấu AOE Liên Tỉnh 2016 ra đời và kéo dài trong suốt hơn 10 tháng từ 27/02/2016 tới 25/12/2016 và là 1 giải đấu rất quy mô trong lịch sử của hệ thống các giải đấu AOE từ trước tới giờ tại Việt Nam. Giải đấu đã diễn ra qua gần 20 tỉnh thành, trong đó có những tỉnh thành thuộc những vùng rất xa xôi như Yên Bái, Lào Cai hay Lạng Sơn. Điều đó cho thấy sự quan tâm và đầu tư đặc biệt của GameTV vào giải đấu này. Sau các giải đáu AOE Liên Tỉnh địa phương, mỗi tỉnh thành sẽ chọn 2 đại diện xuất sắc nhất để tham gia vào Chung kết tổng.

STT Tỉnh  Giải Nhất Giải Nhì
1 Bắc Ninh Nguyễn Đắc Thực Nguyễn Tiến Dũng
2 Hải Phòng Phạm Đình Tú Đỗ Thanh Tùng
3 Quảng Ninh Hoàng Văn Trương Đoàn Thanh Duy
4 Thanh Hóa Cao Văn Tài Nguyễn Trọng Tín
5 Nghệ An Hoàng Khánh Vũ Hoàng Trung Phượng
6 Hải Dương Đàm Đình Quân Nguyễn Việt Hưng
7 Hưng Yên Nguyễn Văn Hoàng Bùi Văn Đông
8 Hà Nam - Ninh Bình Nguyễn Ngọc Minh Trung Đỗ Văn Đạt
9 Nam Định - Thái Bình Vũ Thanh Bình Đỗ Đình Hiệu
10 Thái Nguyên Lưu Hồng Quân Trần Quang Thành
11 Vĩnh Phúc - Phú Thọ Nguyễn Văn Loan Nguyễn Hồng Quân
12 Lào Cai Lê Đức Thiện Bùi Xuân Tùng
13 Lạng Sơn Lương Quang Bằng Hoàng Tiến Dũng
14 Yên Bái Thái Hoàng Kim Trần Cao Cường
15 Hà Nội Nguyễn Bá Tuấn Nguyễn Thành Sơn

Các đại diện của 15 tỉnh thành và khu vực tham gia tại giải AOE liên tỉnh chung kêt tổng

Tổng kết giải đấu AOE Liên Tỉnh chung kết tổng với kết quả như sau:

Vô Địch: Vũ Thanh Bình (Nam Định)

Giải Nhì: Nguyễn Văn Hoàng (Hưng Yên)

Giải Ba: Hoàng Văn Trương (Quảng Ninh)

Ngoài ra rất nhiều tài năng trẻ được phát hiện đã kết thúc 1 giải đấu thành công tốt đẹp và mở ra rất nhiều sự lựa chọn trong việc phát triển AOE cũng như đào tạo những lớp game thủ kế cận.Thông qua giải đấu, các clan của AOE Việt Nam cũng đã bổ xung thêm cho mình những game thủ tài năng, điển hình như 9x Công của AOE Thái Bình, Không Được Khóc của GameTV…Chúng ta cùng chờ đợi vào những mùa giải đấu sau với nhiều sự đổi mới và hấp dẫn hơn nữa để giúp cộng đồng AOE ngày càng lớn mạnh, phát triển.

TO BE CONTINUED...

G_Gió

Tags:
 

Game thủ

Team

GameTV AoE 360 Bibi Club Hà Nội
Xem thêm...

Thể loại

Video kinh điển Solo Shang Solo Assyrian Solo Randoms
Xem thêm...

Giải đấu

AoE Liên Tỉnh 2017 AoE Miền Bắc lần 10 AoE Việt Trung 2017 Bé Yêu 2018
Xem thêm...

Quốc gia

Bình luận viên

G_Man G_Ver B_Toạc Tuân Tiền Hải
Xem thêm...