Đăng video

Chim Sẻ dừng bước sớm, BiBi vô địch: Khi luật chơi giúp AoE trở nên hấp dẫn hơn

Đăng vào 2017-01-10

Có lẽ chưa bao giờ cộng đồng AOE Việt lại có 1 giải đấu thú vị và hấp dẫn như tại AOE Miền Bắc lần 9 này. Đã từ rất lâu rồi người ta mới lại thấy Chim Sẻ Đi Nắng phải dừng cuộc chơi từ rất sớm, hay BiBi nâng cao chiếc cup vô địch của mình. Một giải đấu mặc dù nó đã kết thúc nhưng dư âm và hiệu ứng xung quanh nó sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới những giải đấu sau này.

Giây phút BiBi cùng Team AOE Bắc Ninh nâng cao chiếc cup vô địch giải đấu AOE Miền Bắc lần 9

Giải AOE Miền Bắc là giải đấu lâu đời nhất và là giải đấu uy tín nhất của cộng đồng AOE Việt Nam do diễn đàn aoevietnam.org tổ chức. Giải đấu diễn ra hàng năm với quy mô trên toàn quốc với sự tham gia của rất nhiều tỉnh thành cùng các game thủ hàng đầu trong cộng đồng AOE Việt. Giải đấu AOE Miền Bắc lần 9 được bảo trợ truyền thông bởi GAMETV, VEC, PLAYONLINE.WIN, BIBICLUB…đã diễn ra thành công tốt đẹp trên mọi phương diện với kết quả như sau:

Kết quả chung cuộc giải đấu AOE Miền Bắc lần 9

Vô địch: Team Bắc Ninh (BiBi, U96, U97, Đinh Xuân Canh)

Giải nhì: Team Hà Nội Legends (Linda, Em Bé, Hoàng Mai Nhi, TuTj)

Giải ba: Team Hà Đông 1 (Yugi, Tom, QuangGT, Bêu)

Giải tư: Team Nghệ An 1 (No1, Vô Thường, Black, Trang_Xinh)

Nhận định của khán giả về cục diện của giải đấu AOE Miền Bắc lần 9

Mặc dù Chim Sẻ Đi Nắng cùng Team Ninh Bình (Chim Sẻ Đi Nắng, Ninja Cận Thị, PhucXK, Dragon) sớm phải dừng bước trước Team Hà Nội FC (Hehe, Tiểu Màn Thầu, BeBoom, TungVip) tại vòng 1/16 nhưng dường như cộng đồng AOE khá hài lòng với kết quả chung cuộc của giải đấu lần này. Trong vòng 2 năm trở lại đây, người ta đã chứng kiến sự thống trị của Chim Sẻ quá nhiều ở các mặt trận solo cũng như Team 44. Hơn thế nữa, đã có rất nhiều ý kiến cho rằng việc ở đỉnh cao quá lâu như vậy của Chim Sẻ đang tạo ra những hiệu ứng một chiều và ít đi sự bất ngờ kịch tính cần có của 1 giải đấu. Chính vì thế, việc BiBi cùng Team Bắc Ninh trở thành Quán quân giải AOE Miền Bắc lần 9 đã đáp ứng phần nào kỳ vọng đó của khán giả về một hình ảnh nhà vô địch không phải Chim Sẻ Đi Nắng.

Chim Sẻ Đi Nắng cùng Team AOE Ninh Bình đã phải dừng bước từ khá sớm tại vòng 1/16 trước Team Hà Nội FC

Việc Chim Sẻ Đi Nắng vì sao bị loại từ khá sớm, hay những nguyên nhân khác dẫn tới kết quả này chúng ta sẽ không đề cập tới trong phạm vi bài viết này, mà điều chúng ta hi vọng và cần nhiều hơn ở các giải đấu tiếp theo nơi những luật đấu, thể lệ thú vị sẽ giúp cân bằng chênh lệch đẳng cấp giữa các game thủ. Điều này sẽ tạo nên những hiệu ứng vô cùng tích cực cho các giải đấu phong trào địa phương. Để từ đó tạo tiền đề giúp AOE ngày càng mở rộng và lớn mạnh hơn.

Giải đấu AOE Miền Bắc lần 9 quả thực đã có những bước đột phá quá thành công so với những giải đấu trước đó trong quá khứ. Chắc chắn đây sẽ là 1 khởi đầu không thể tốt hơn cho 1 năm 2017 của bộ môn thể thao điện tử chiến thuật số 1 này.

G_Gió

Tags:
 

Game thủ

Team

GameTV AoE 360 Bibi Club Hà Nội
Xem thêm...

Thể loại

Video kinh điển Solo Shang Solo Assyrian Solo Randoms
Xem thêm...

Giải đấu

AoE Liên Tỉnh 2017 AoE Miền Bắc lần 10 AoE Việt Trung 2017 Bé Yêu 2018
Xem thêm...

Quốc gia

Bình luận viên

G_Man G_Ver B_Toạc Tuân Tiền Hải
Xem thêm...