Đăng video

Đè bẹp Shenlong, Chim Sẻ Đi Nắng thiết lập một thời đại mới

Đăng vào 2017-08-06

Cuối cùng, điều gì phải đến cũng đã đến, Chim Sẻ Đi Nắng với sức mạnh khủng khiếp của mình đã đè bẹp Shenlong ở trận chung kết Solo Shang với tỉ số không tưởng 4-0 để lên ngôi vô địch, chính thức giành lấy chiếc Cup mà bấy lâu nay người Trung coi như báu vật, nó không khác gì việc game thủ của GameTV vừa thiết lập một thời đại mới của hai nền AoE Việt – Trung, và lấy chính tên mình để đặt cho thời đại ấy khi biến Shenlong trở thành cựu vương ở thể loại cung R Shang ngay tại Tô Châu.

Sau thất bại choáng váng ở nội dung 2vs2 Shang thuần tiễn, dù đã xin nghỉ hơn ba giờ đồng hồ để trấn tĩnh tinh thần, nhưng chừng đó không đủ giúp Shenlong có thể khỏa lấp được sự thua kém về mặt tâm lý, và cả khoảng cách về trình độ với Chim Sẻ Đi Nắng ở thời điểm hiện tại. Ngay trong trận đấu đầu tiên, đại diện của Việt Nam đã có một pha xử lý cực kì thông minh khi gom dân chốt E ở nhà A để khiến cho Shenlong không thể đi quân và có một chiến thắng rất nhanh chóng. Ở trận thứ hai thì còn tuyệt vời hơn khi có một thế bài rất xấu, nhưng với một pha ốp A quá bất ngờ, Sẻ đã khiến đối phương cảm thấy vô cùng bối rối và cũng phải quit, điều này đã thể hiện trình độ của Sẻ bây giờ là vượt trội hơn hẳn so với Thần Long nhờ sự nhanh nhẹn, đa dạng, nhiều tay. Và ngay khi người Trung vẫn chưa tin vào sự thật ấy thì ở hai trận đấu tiếp theo, đại diện ưu tú nhất của chủ nhà càng đánh càng cho thấy sự bất lực trước ông Vua của AoE đương đại, công không công được, thủ cũng không thủ nổi. Trong khi đó, với những kĩ năng đang sở hữu, Sẻ thi đấu với phong thái hoàn toàn cửa trên, và đặt dấu chấm hết cho những chặng đường mà người Trung đã luôn dẫn đầu một cách không có gì là vất vả. Nên nhớ đây là lần thứ hai liên tiếp, Shenlong thua “sấp mặt” trước Chim Sẻ trong một trận chung kết, trước đây là AoE Việt – Trung Online 2017. Sau trận đấu, Chim Sẻ đã đến bắt tay Shenlong và chụp một tấm ảnh kỉ niệm, đó có thể coi là một lời tri ân với một giai đoạn mà Long là cột mốc để Sẻ phấn đấu trở nên mạnh mẽ hơn để vươn tới. Còn bây giờ, mọi thứ hoàn toàn ngược lại.

Như vậy, sau hai ngày thi đấu tại Tô Châu với bốn trận chung kết, đoàn Việt Nam đã giành được 3 Cup Vàng, tất cả đều có tên của Chim Sẻ Đi Nắng. Cú hat-trick này của Chim Sẻ có sự đóng góp cực kì lớn của những người đồng đội như Văn Sự, Văn Tích, BiBi… đã cho thấy sự trỗi dậy của một nền AoE chứ không chỉ riêng một cá nhân nữa, sau đêm nay, hiển nhiên, lịch sử AoE Việt Nam đã bước sang một trang mới, một trang Vàng. Trong khi đó, hàng trăm ông bầu của Trung Quốc có mặt tại Tô Châu lúc này, chắc chắn sẽ còn phải ngồi lại với nhau rất lâu để tìm cách xây dựng lại mọi thứ từ đống đổ nát hiện tại. Nhưng đó là việc của họ, còn với các cổ động viên Việt Nam, xin hãy nhảy múa đi, vì với Chim Sẻ Đi Nắng, chúng ta đã có tất cả!

G_ThyAnh

==
Giải đấu AoE Việt - Trung 2017 xin cảm ơn các đơn vị tài trợ đã tham gia đồng hành cùng giải đấu:
- Nhà tài trợ Kim Cương: M88 (website: http://m88sb.com)
- Nhà tài trợ Vàng: Playonline.win, Sơn Sakura, Ô TÔ LƯỚT (www.otoluot.vn - Số 1 về mua bán ô tô cũ)
- Nhà tài trợ Đồng hành: NEWMEN Việt Nam, Arena Group, Hải Anh Computer (www.haianh.com.vn), và Pegasus Club - ngõ 165 đường Cầu Giấy, Phường Quan Hoa, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.

 

Tags:
 

Game thủ

Team

GameTV AoE 360 Bibi Club Hà Nội
Xem thêm...

Thể loại

Video kinh điển Solo Shang Solo Assyrian Solo Randoms
Xem thêm...

Giải đấu

AoE Liên Tỉnh 2017 AoE Miền Bắc lần 10 AoE Việt Trung 2017 Bé Yêu 2018
Xem thêm...

Quốc gia

Bình luận viên

G_Man G_Ver B_Toạc Tuân Tiền Hải
Xem thêm...