Đăng video

AoE Trung Quốc vô địch 1/7 nội dung: Khi đôi vai của Shenlong đã mỏi

Đăng vào 2017-08-07

Đêm qua có lẽ là một đêm không ngủ của cộng đồng AoE hai nước Việt – Trung. Trong khi ở Việt Nam, người hâm mộ sung sướng vì Chim Sẻ đã làm nên điều kì diệu, thì tại Trung Quốc, tất cả chỉ là một đống đổ nát, người trong cuộc thì suy sụp, người ngoài cuộc thì chỉ trích nặng nề. Bởi, nước bạn không thể nuốt trôi được sự thật phũ phàng là họ chỉ vô địch 1/7 nội dung của giải đấu danh giá này, và việc Shenlong thua trắng ở kèo solo Shang có lẽ là cơn ác mộng lớn nhất trong lịch sử. Nhưng nếu nhìn rộng hơn, thì đó lại là điều mà có lẽ họ đã biết trước nhưng không ai dám đối diện thì đúng hơn.

Có lẽ nếu phải chọn ra một “lực sĩ” trong bộ môn AoE này thì người đó phải là Shenlong, nhiều năm đứng trên đỉnh cao là một chuyện, nhưng thực tế là nếu như không có Thần Long thì Trung Quốc không có gì cả. Cứ nhìn những cột mộc cúa AoE Việt Trung sẽ thấy, Long gánh team ở tất cả các thể loại, và có Long thì còn cơ hội vô địch, Long thua coi như là mọi chuyện đã an bài. Điều đó khác hẳn việc tại Việt Nam, ngoài Chim Sẻ thì còn có No.1, có Hồng Anh, có Gunny… lọt vào chung kết ở các nội dung khác nhau, còn tại Trung Quốc, nếu không có Long thì ai sẽ lọt vào những trận chung kết ấy, chưa nói đến chuyện cầm Cup mang về nhà?Shenlong gánh cả AoE Trung Quốc

Người Trung đưa ra rất nhiều lý do khách quan là việc những người đứng đầu đã để Long thi đấu với tần suất quá nhiều trong kèo giao hữu mà quên rằng game thủ này cần phải nghỉ ngơi và “giấu bài”, thế nên việc để thua với những tỉ số chóng mặt là có thể giải thích được. Mặt khác là do họ đã quá chủ quan khi ăn mừng sớm vì đã dẫn trước 2-0 ở kèo 2vs2 Shang, nhưng việc bị thua ngược đã dẫn đến một cú đổ Domino không thể cản nổi, và một Shenlong vật vã không thể chiến thắng được chính mình cho dù đã chủ động xin nghỉ hơn 3 tiếng là một điều quá đau lòng. Nhưng thực tế là một câu chuyện hoàn toàn khác, là trình độ của Long và Sẻ đang ở cách xa nhau một khoảng dài, chứ không phải vì bất kì lý do nào khác, bởi đây không phải là lần đầu tiên Long thua Sẻ sấp mặt như vậy. Nên nhớ cách đây ít tháng, Long thua Sẻ 1-5 trong kèo Solo Shang tại AoE Online Việt Trung 2017, lần gặp lại này, cũng trong một trận chung kết và thua đến 0-4 dù quân bài không thể nói là xấu hơn. Vậy nếu không phải là do trình độ thì là gì?

Vai Long đã mỏi

Thắng Long nhưng cũng phải dành lời tri ân cho con người đặc biệt này, vì đã từng là cột mốc để Chim Sẻ Đi Nắng vươn tới, đã gồng gánh cả cộng đồng AoE Trung Quốc trong một thời gian rất dài. Đáng lý ra trong những năm vừa qua, những người đứng đầu Hiệp hội đế chế Trung Hoa phải có những động thái gieo mầm “lúa mới” thì họ lại quá tự tin vào thần Long và đêm qua niềm tin ấy bị phản bội chỉ bởi vì đôi vai của Long đã quá mỏi. Tiếc là trong một đêm, tượng đài của nước bạn sụp đổ một cách quá tức tưởi như thế, không có nổi một trận thắng danh dự, tiếc cho Long, cho một nạn nhân của giai đoạn mà Trung Quốc không có người hùng nào đủ tầm để san sẻ trách nhiệm với anh. Nhưng theo một nguồn tin cho hay, ngày thi đấu chung kết vừa qua tại Tô Châu, cũng trùng với ngày họp bàn của hàng trăm ông bầu AoE Trung Quốc, và đề tài chính là làm thế nào để phục hưng bộ môn thể thao điện tử này, sau một quãng thời gian dài sống “vạ vật”. Thế nên hy vọng rằng khi tận mắt chứng kiến thất bại của Thần Long, họ càng hiểu rằng trách nhiệm của mình lớn đến như thế nào. Biết đâu, việc Long thất bại lại là một điềm lành cho người Trung?

G_ThyAnh

==
Giải đấu AoE Việt - Trung 2017 xin cảm ơn các đơn vị tài trợ đã tham gia đồng hành cùng giải đấu:
- Nhà tài trợ Kim Cương: M88 (website: http://m88sb.com)
- Nhà tài trợ Vàng: Playonline.win, Sơn Sakura, Ô TÔ LƯỚT (www.otoluot.vn - Số 1 về mua bán ô tô cũ)
- Nhà tài trợ Đồng hành: NEWMEN Việt Nam, Arena Group, Hải Anh Computer (www.haianh.com.vn), và Pegasus Club - ngõ 165 đường Cầu Giấy, Phường Quan Hoa, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Tags:
 

Game thủ

Team

GameTV AoE 360 Bibi Club Hà Nội
Xem thêm...

Thể loại

Video kinh điển Solo Shang Solo Assyrian Solo Randoms
Xem thêm...

Giải đấu

AoE Liên Tỉnh 2017 AoE Miền Bắc lần 10 AoE Việt Trung 2017 Bé Yêu 2018
Xem thêm...

Quốc gia

Bình luận viên

G_Man G_Ver B_Toạc Tuân Tiền Hải
Xem thêm...