Đăng video

Tiểu Thủy Ngư - Ngôi sao sáng giá của làng AoE Trung Quốc

Đăng vào 2018-07-12

Tại AoE Trung Việt 2018, nếu bên phía Việt Nam, Chim Sẻ Đi Nắng là ngôi sao trong cả mùa giải, thì về phía Trung Quốc, không phải ShenLong, mà chính Tiểu Thủy Ngư mới là cái tên sáng giá và gây bất ngờ nhất năm nay. Bởi trong lịch sử AoE Trung Việt, Tiểu Thủy Ngư đã từng thua cực kì đau trước các game thủ Việt Nam, nhưng câu chuyện của hiện tại đã khác.

Chim Sẻ Đi Nắng là game thủ có thành tích xuất sắc nhất khi có mặt tại tất cả các vòng Chung kết (trừ solo random đã nhường vé cho Chipboy), đồng thời vô địch hai thể thức cá nhân 1vs1 Shang và 1vs1 Assyrian, ngoài ra còn thêm một chiếc cup Vô địch thể thức 2vs2 Shang cùng đồng đội BiBi. Nhưng ngoài Chim Sẻ Đi Nắng ra còn có một game thủ có thành tích thi đấu cũng xuất sắc không kém, anh có mặt tại 5/7 vòng Chung kết các nội dung và cũng giành 3 chiếc cúp Vô địch, gồm các thể thức 2vs2 Assyrian, 3vs3 Shang và 3vs3 DeathMatch. Game thủ đó là Tiểu Thủy Ngư đến từ đoàn Trung Quốc.

Tiểu Thủy Ngư có thứ hạng khá cao trên bảng xếp hạng thành tích của các game thủ tại giải đấu AoE Trung Việt 2018

Tiểu Thủy Ngư gần như luôn bám sát ngay sau Chim Sẻ Đi Nắng trên bảng xếp hạng tất cả các nội dung. Kĩ thuật của game thủ này trong quá trình thi đấu cũng được đánh giá là cực kì tốt. Trước lúc giải đấu được diễn ra, ShenLong luôn là game thủ được đánh giá là đáng gờm nhất của đoàn Trung Quốc, thì khi giải đấu bắt đầu, ShenLong lại khiến khán giả không khỏi thất vọng, thậm chí có rất nhiều người còn đặt câu hỏi liệu rằng thời của ShenLong đã hết. Đoàn Việt Nam liên tục chiến thắng, đánh một đòn phủ đầu mạnh mẽ sang phía đối thủ, có thể nói phần đầu mùa giải, đoàn Trung Quốc thi đấu cực kì chật vật. Nhưng trong lúc đó, Tiểu Thủy Ngư lại là game thủ không hề nao núng trước thời cuộc, quyết tâm thi đấu hết sức mình, với cách điều dân lắt léo và phản công mạnh mẽ, xuyên suốt giải đấu, Tiểu Thủy Ngư đã rất thành công trong việc kìm chân chân Chim Sẻ Đi Nắng trong nhiều thể thức.

Game thủ có phong độ thi đấu gây bất ngờ trong mùa giải

Tiểu Thủy Ngư là game thủ thiên về lối thi đấu tấn công, và đặc biệt là thể hiện rất tốt khả năng “gánh team” trong các thể thức thi đấu đồng đội. Đây là có lẽ là một thể thức mà Chim Sẻ Đi Nắng vẫn còn nhiều thiếu sót. Cả 3 thể thức đồng đội, Chim Sẻ Đi Nắng đều để vuột mất chiến thắng vào tay đội của Tiểu Thủy Ngư. Trừ thể thức 2vs2 Shang, một thế mạnh của game thủ Việt vì đã có rất nhiều giải đấu có nội dung thi đấu thể thức này, thì những nội dung như 3vs3 Shang hay 3vs3 DeathMatch các game thủ của chúng ta thi đấu còn rất lúng túng. Tiểu Thủy Ngư làm rất tốt vai trò đi dân, dò và tấn công nhà đối thủ, cách phối hợp với các đồng đội như Đại Trù, Thần Long cũng rất bài bản, điều này đòi hỏi game thủ có một thao tác tay tốt và tầm nhìn chiến lược, kinh nghiệm thi đấu lâu năm để có thể đọc được bài của đối thủ trong từng trận đấu. Nhiều ý kiến cho rằng Ngư là một dạng Hồng Anh phiên bản hoàn chỉnh hơn bởi lối chơi tấn công rất phóng khoáng và đề cao tính cống hiến, thế nên nhận định sắt đá rằng cái tên khó chơi nhất với Sẻ là Ngư chứ không phải Shenlong như nhiều người vẫn nghĩ. Chim Sẻ Đi Nắng cũng từng phải thừa nhận rằng Tiểu Thủy Ngư là một game thủ khác hệ, nên khi chơi thường có tính cạnh tranh cao hơn so với những đối thủ khác.

Vô địch 3vs3 Shang: ShenLong - Tiểu Thủy Ngư - Đại Trù

Năm ngoái trong giải Trung Việt 2017, cái tên Tiểu Thủy Ngư còn khá mờ nhạt, thì trong năm nay, cách thi đấu của game thủ này thật sự bứt phá. Hơn nữa, Tiểu Thủy Ngư là một người hết sức thận trọng, trong những lần chạm trán với Chim Sẻ Đi Nắng, Tiểu Thủy Ngư luôn đánh giá cao đối thủ hơn cùng thái độ khiêm nhường và học hỏi cho dù tuổi đời của game thủ này lớn hơn rất nhiều so với thế hệ game thủ hiện nay. Chẳng ai nói trước được tương lai Việt Nam còn có bao nhiêu cơ hội để đối đầu cùng nhân vật đại diện Trung Quốc với lối đánh Chế hào sảng này, nhưng rất nhiều khán giả cực kì mong chờ cuộc gặp gỡ một lần nữa giữa Chim Sẻ Đi Nắng và Tiểu Thủy Ngư. Bởi chắn chắn, đó sẽ phải là một kèo đấu siêu kinh điển mà không phải thời nào cũng có!

G_luuly


 

 

 

Tags:
 

Game thủ

Team

GameTV AoE 360 Bibi Club Hà Nội
Xem thêm...

Thể loại

Video kinh điển Solo Shang Solo Assyrian Solo Randoms
Xem thêm...

Giải đấu

AoE Liên Tỉnh 2017 AoE Liên Tỉnh 2018 AoE Miền Bắc lần 10 AoE Việt Trung 2017
Xem thêm...

Quốc gia

Bình luận viên

G_Man G_Ver B_Toạc Tuân Tiền Hải
Xem thêm...