Đăng video

[Trực Tiếp] 19h ngày 9/8/2018: Dương Đại Vĩnh vs Tiểu Hòa Ca: Bài "vỡ lòng" đầu tiên!

Đăng vào 2018-08-09

Với thể thao chúng ta đã chứng kiến không ít những vận động viên được các đơn vị, cơ quan nhà nước đầu tư trọng điểm. Có thể kể đến là những Ánh Viên, Xuân Vinh hay Quang Liêm… Và kết quả thu được của những chính sách ấy thu được được là gì chắc ai cũng biết, họ đã làm rạng danh không chỉ thể thao mà cả dân tộc Việt Nam trên toàn thế giới. Khi những tài năng thực sự được ươm mầm và đầu tư bài bản thì cơ hội để phát triển sẽ rất lớn. Biết rằng mọi so sánh đều khập khiễng song những gì ban lãnh đạo AOE 360 đã và đang “đầu tư” cho Dương Đại Vĩnh rất đáng để lưu tâm.

Dương Đại Vĩnh vs Tiểu Hòa Ca: Bài “vỡ lòng” đầu tiên!

Thật hiếm có game thủ trẻ có được cơ hội giao lưu và cọ xát với top1 và cao thủ nhiều như Vĩnh. Tất nhiên so với lứa tuổi của mình thì game thủ sinh năm 2000 có những yếu tố vượt trội hơn hẳn. Nhưng những gì mà em đang có được giống như cái cách mà Chim Sẻ Đi Nắng bước vào cộng đồng những ngày đầu. Thậm chí còn có phần thuận lợi hơn bởi phong trào AOE hiện tại rất mạnh mẽ và sự phát triển về công nghệ thông tin giúp cho việc luyện tập của em dễ dàng hơn. Hiện tại chưa thể nói trước được sự “đầu tư” đó có hiệu quả hay không, còn Vĩn thì  đang đi trên con đường rộng mở và thời gian sẽ trả lời tất cả.

Nhưng chủ đề chính hôm nay lại là cái tên “Tiểu Hòa Ca”, nó có gì đặc biệt mà dư luận mấy ngày gần đây lại quan tâm đến thế. Chắc chắn với những ai yêu và luôn theo dõi AOE Việt thì anh chàng này không có gì xa lạ. Mỗi kì Việt Trung cái tên đậm chất “Tàu” đó lại được nhắc tới, không hẳn là nổi bật so với Shenlong hay Tiểu Thủy Ngư nhưng đó đủ để tất cả “quen tai”. Giống cái như việc Ngoại Hạng Anh năm nào cũng được nghe đến Everton hay Stoke City. Để gọi Tiểu Hòa Ca là cao thủ cung R ư? Không, với trình độ của game thủ này bên Trung Quốc thuộc hàng trung bình khá còn so với AOE Việt chuộng đánh Random hơn thì thuộc hàng đánh tốt. Thậm chí anh này còn kiêm nhiệm luôn kĩ thuật viên và bình luận viên .

Vậy tại sao kèo đấu này lại đặc biệt và gây cơn “sốt” nhẹ dư luận đến vậy. Đó là ở cái tên, Tiểu Hòa Ca là game thủ Trung Quốc, khi nhắc đến Trung Quốc thì người ta nhắc đến cái “nôi” đánh cung R. Dù cho mấy năm gần đây AOE Việt luôn chiếm diễn đàn với Sẻ và Hồng Anh song không thể phủ nhân AOE nước bạn vẫn là chuẩn mực trong việc đánh cung. Bản thân các cao thủ đánh cung R Việt cũng phải học hỏi lối chơi và chiến thuật của họ nhiều, điển hình như cái mà người ta vẫn gọi là bài”Tàu”. Tất nhiên đó chỉ là cơ bản, con người Việt Nam luôn biết cách để phát triển để hoàn thiện hơn những thứ đã được học.

Dương Đại Vĩnh đang ở đâu trong hàng top cung R tại Việt Nam? Nhiều vẫn cho rằng em đã trong trạng thái đã hoàn thiện hết kĩ năng và hoàn toàn có thể bước vào sân chơi đỉnh cao. Nhưng xin thưa rằng để được “ngồi chung mâm” với những BiBi, Sẻ hay Hồng Anh sẽ cần nhiều thời gian nữa. Hiện tại thần đồng xứ Lạng sở hữu những yếu tố cần để trở thành “Chim Sẻ hay Hồng Anh version2”, song điệu kiện đủ vẫn chưa có. Vẫn còn nhiều thao tác thừa không cần thiết trong thi đấu, đây là điều thường gặp ở những game thủ trẻ thao tác tuy nhanh nhưng chưa chuẩn. Mặt khác bản lĩnh và tư duy chiến thuật của em còn một số hạn chế, đôi lúc còn nóng vội và để mất lợi thế. Cho nên có thể khẳng định rằng Vĩnh đang cần và rất cần những kèo đấu giao hữu để trui rèn bản thân. Đi từng bước một tuy chậm nhưng chắc, từ dễ đến nâng cao dần.Vì vậy buổi gặp mặt Tiểu Hòa Ca chẳng khác gì một tiết học kiến thức cơ bản ở Sách Giáo Khoa.Nơi đó Vĩnh ít nhiều sẽ thấy được sự chuẩn mực trong đánh cung R là như thế nào. Nó đến từ cách cơ cấu nhà cửa, sóc quân sao cho đều, đi cung sao cho chuẩn và sắc bén. Và Tiểu Hòa Ca tuy không hẳn là “giáo viên giỏi” song sẽ dạy cho em bài học vỡ lòng đầu tiên. 

Lúc này xin đừng bàn đến việc nhận định xem ai thắng ai thua. Với những cậu bé tài năng nên giữ đôi chân của họ ở mặt đất, thắng không kiêu bại không nản. Những lời khen ngợi tán dương là cần thiết song không nên quá đà, bởi đơn giản “lên cao quá không xuống được”. Kèo đấu tới chỉ như là một tiết học của Dương Đại Vĩnh, khán giả và người hâm mộ đừng quá đặt nhiều kì vọng vào em. Hãy để cho Vĩnh tự tin thoải mái thể hiện hết những gì mình có!

                                                                                                                                 Phạm Xuân Vũ

Tags:
 

Game thủ

Team

GameTV AoE 360 Bibi Club Hà Nội
Xem thêm...

Thể loại

Video kinh điển Solo Shang Solo Assyrian Solo Randoms
Xem thêm...

Giải đấu

AoE Liên Tỉnh 2017 AoE Liên Tỉnh 2018 AoE Miền Bắc lần 10 AoE Việt Trung 2017
Xem thêm...

Quốc gia

Bình luận viên

G_Man G_Ver B_Toạc Tuân Tiền Hải
Xem thêm...