GIẢI ĐẤU AOE STAR LEAGUE 2022 TIẾP TỤC TẠM HOÃN LẦN THỨ HAI.

Vào tháng 9 BTC giải đấu AoE Star League 2022 đã có thông báo tạm hoãn với lý do trục trặc từ phía MyClip, nhưng ngay sau đó vào tháng 11 giải đấu đã được khởi động lại. Tuy nhiên theo thông tin mới nhất từ ban tổ chức giải đấu AoE Star League, kể từ tuần này giải đấu sẽ bị tạm hoãn thêm một lần nữa và lý do là những sự cố phát sinh từ nhà tài trợ. 

Banner Csdn
AoE Star League 2022.
Cơ Cấu Giải Thưởng
Cơ cấu giải thưởng của giải đấu lên đến 400.000.000 VNĐ.

Giải đấu AoE Star League 2022 được khởi tranh từ tháng 7.2022, được khán giả AoE gọi với cái tên giải đấu “Cô dâu 8 tuổi” vì thời gian diễn ra giải đấu lên đến 10 tháng. Với thể thức thi đấu Solo Random, 2vs2 và 4vs4 và điều đặc biệt các trận đấu của Chim Sẻ Đi Nắng sẽ được phát sóng trực tiếp tại ứng dụng MyClip. Đây đã là lần thứ hai mà giải Star League 2022 bị tạm hoãn. Trước đó, hồi tháng 9, cũng đã có thông báo tạm hoãn vô thời hạn. Ngay sau khi có thông báo từ BTC không ít khán giả đã đồn đoán rằng giải đấu sẽ chính thức kết thúc vì lý do phía Chim Sẻ Đi Nắng không đạt đủ số KPI đã đưa ra.

Ngay từ đầu giải đấu AoE Star League 2022 là một giải đấu khá đặc biệt và nhận được nhiều kỳ vọng về quy mô cũng như hệ thống giải thưởng vô cùng lớn. Tuy nhiên trong quá trình diễn ra, giải đã gặp phải không ít những sự cố, bao gồm từ phía nhà tài trợ lẫn các game thủ tham gia. 

Từ việc các kèo đầu thiếu game thủ tham gia và bị delay, đến việc khán giả không quá mặn mà vì những kèo của Chim Sẻ Đi Nắng lại phát trên Myclip, trong khi khán giả đã quen với việc xem trực tiếp qua facebook. Nhìn chung, cho đến thời điểm này thì tính cạnh tranh và sự quan tâm của người hâm mộ dành cho giải đấu đã bị giảm đi phần nào. Thậm chí có nhiều người hâm mộ chỉ xem các trận đấu trong giải như các kèo giao hữu thông thường.

 

Mặc dù vậy, việc giải đấu bị hoãn ở thời điểm này cũng là một tổn thất đáng kể với cộng đồng AoE, khi mà cuộc đua 4vs4 Random của giải đấu đã hấp dẫn trở lại. Bên cạnh đó, từ giờ đến hết năm Âm lịch, nhiều khả năng sẽ không còn bất kỳ giải đấu được tổ chức. Bởi vậy nên đây sẽ là thời điểm khá ảm đạm, mặc dù theo lẽ thường thì dịp cuối năm phải là dịp sôi động của cộng đồng AoE Việt Nam.

Thêm mới Playlist