TÂM ĐIỂM TUẦN: DRAMA HẬU GIẢI REDBULL – VTC HỢP TÁC CÙNG MICROSOFT PHÁT HÀNH TỰA GAME AOE TẠI VIỆT NAM – TỔNG KẾT TUẦN THI ĐẤU THỨ 8 GIẢI STAR LEAGUE 2022.

Tuần qua được đánh giá là có khá nhiều thông tin HOT và đầy biến động trong cộng đồng AoE. Hậu giải AoE Redbull Wololo xảy ra tranh cãi với những phát ngôn của game thủ VNS Cool, ngay sau đó là thông tin Microsoft phát hành tựa game AoE tại Việt Nam. Và trong tuần này giải đấu AoE Star League 2022 chính thức khởi động lại. 

 

DRAMA CỦA GAME THỦ VNS COOL HẬU GIẢI ĐẤU AOE REDBULL WOLOLO: LEGACY – VÒNG LOẠI VIỆT NAM. 

 

VNS_Cool là một game thủ hàng đầu ở thể loại DE và được cộng đồng AoE 1 biết đến khi khiến Chim Sẻ phải khốn đốn và chịu thất bại trong những kèo đấu giao hữu gần đây. Đặc biệt sau vòng loại tại Việt Nam của giải đấu AoE Red Bull Wololo: Legacy 2022, VNS Cool đã có những nhận xét gây tranh cãi. 

307305996 385537583782245 8587662172262886941 N
Phát ngôn gây tranh cãi của VNS COOL.
Undefined 6328f5e329341
Phát ngôn gây tranh cãi của VNS COOL.

Nói một cách vắn tắt và dễ hiểu những quan điểm của VNS_Cool như sau: + Cool không đồng tình với các tổ chức vòng loại tại Việt Nam khi không có các vòng sơ loại như AoE 2 – 4. Do phía Chim Sẻ Đi Nắng Studio có tiếng nói lớn với nhà tài trợ nên chỉ có các game thủ AoE 1 được tham gia. 

 

+ Trình độ AoE DE của phần lớn các game thủ tham dự là rất thấp dẫn đến việc chất lượng giải đấu không tốt và các game thủ DE không được tham dự. 

+ Các trận đấu AoE tại giải vừa rồi chủ yếu là tấu hài, diễn xiếc, mua vui cho khán giả. 

+ Nếu chỉ tính trong khuôn khổ giải này thì Cool cho rằng chỉ Chim Sẻ và Cam Quýt là xứng đáng có vé đi Đức.

 

Ngay sau khi bày tỏ quan điểm của mình thì ý kiến của anh đã gây ra rất nhiều tranh cãi, chỉ trích trong cộng đồng. Thậm chí nhiều ý kiến còn nhận xét rằng anh đang bú fame và muốn nổi tiếng. 

Đến tận thời điểm bây giờ câu chuyện vẫn đang còn rất nóng và gây tranh cãi, khó có thể nói quan điểm này là đúng hay sai vì mỗi khán giả sẽ nhìn nhận vấn đề theo một cách riêng và điều này không thể tránh khỏi việc có những bình luận tiêu cực. 

 

VTC HỢP TÁC CÙNG MICROSOFT PHÁT HÀNH TỰA GAME AOE TẠI VIỆT NAM.

 

Trong thời gian gần đây thông tin VTC hợp tác cùng Microsoft phát hành tựa game AoE tại Việt Nam đã khiến cộng đồng AOE rất háo hức và mong chờ. Và vào ngày 22.09 đã diễn ra sự kiện họp báo công bố lễ ký kết giữa VTC Game và Microsoft Việt Nam cũng như phương hướng phát triển trong tương lai của tựa game Đế Chế tại Việt Nam đã diễn ra. 

307133772 656025849214207 7130446051049562895 N
VTC hợp tác cùng Microsoft phát hành tựa game AoE tại Việt Nam.

Tựa game AoE vốn đã trở nên rất quen thuộc và gắn bó rất lâu dài với cộng đồng Việt Nam. Mặc dù đã có rất nhiều phiên bản khác nhau nhưng tại Việt Nam thì cộng đồng AoE thịnh hành nhất phiên bản AoE 1. 

 

Microsoft Việt Nam vừa công bố sẽ phát hành chính thức game Age of Empires (còn được gọi là Đế chế) tại Việt Nam, thông qua đối tác VTC. Với mục đích định hướng và phát triển game trở thành một bộ môn eSports được đầu tư bài bản về cả con người, giải đấu.

 

Theo thỏa thuận, tất cả serie AoE hiện có sẽ được được phát triển sắp tới bao gồm các phiên bản AoE 1 DE, AoE 2 DE, AoE 3 DE, AoE 4 và bản AoE mở rộng. Phương hướng sắp tới của VTC Game sẽ bước đầu phát triển phong trào AoE DE. Thu hút cộng đồng AoE 1 truyền thống chuyển dịch sang AoE DE, bao gồm cả game thủ và người chơi nghiệp dư. Mục tiêu cao hơn đó chính là đưa AoE vào Segames 32 tại Campuchia và tổ chức các giải đấu tầm cỡ quốc tế.

Bên cạnh đó chính là chú trọng phát triển cơ sở hạ tầng, giải đấu, quản lý vận động viên, BLV, trọng tài chuẩn eSports. Để hướng tới mục tiêu này rõ ràng việc đầu tư chú trọng vào phát triển toàn diện mọi mặt. 

Đây hứa hẹn sẽ là một thời kỳ mới mở ra cho game AoE tại Việt Nam và sẽ là cơ hội cho các game thủ phát triển nhiều hơn nữa. 

 

TỔNG KẾT TUẦN 8 CỦA GIẢI ĐẤU AOE STAR LEAGUE 2022. 

 

Sau một tuần tạm dừng thì giải AoE Star League 2022 chính thức được khởi động lại. Tuần này thể thức thi đấu chính vẫn là 2vs2 Random. Tuần này Clan SBS tiếp tục khẳng định vị trí bất bại của mình trong thể thức này khi liên tiếp có những chiến thắng trước đối thủ. 

Trong ngày thi đấu 23.09 hai cặp đôi của Clan SBS là CSND, Anh Huy và Mạnh Hào, Truy Mệnh đã xuất sắc mang về 4 điểm và giữ vững ngôi vị đầu bảng của mình. 

Vị trí của bảng xếp hạng cũng không có quá nhiều sự thay đổi:

Z3745755457862 D9b2ffd18bd267841eccd0deda19fe61
Bảng xếp hạng tuần 8.

Nhất bảng là Clan SBS, theo ngay sau đó là Clan Hà Nội và BiBi, hai vị trí cuối bảng được chia cho Clan Thái Bình và Nghệ An. 

Anh em hãy cùng theo dõi và đón chờ những trận thi đấu tiếp theo trong mùa giải lần này nhé!!

Lịch thi đấu cố định hàng tuần diễn ra vào thứ 4, thứ 5 và thứ 6

Các trận đấu đều được phát trực tiếp trên kênh của các game thủ.

Riêng các trận đấu của CSDN sẽ được phát độc quyền trên kênh sóng của My Clip vào tối thứ 6 hàng tuần.

Đáng chú ý, các trận đấu của Clan SBSChim Sẻ Đi Nắng sẽ diễn ra và cố định vào thứ 6 hàng tuần. Bên cạnh đó các trận đấu của Chim Sẻ Đi Nắng sẽ được phát sóng độc quyền trên My Clip. Các trận đấu khác sẽ được phát sóng trực tiếp trên kênh sóng của game thủ.

Mọi thông tin của giải đấu sẽ liên tục được cập nhật nhanh nhất tại Chimsedinang.com Fanpage Chim Sẻ Đi Nắng Entertainment

Thêm mới Playlist