Asset 3
Nha Tai Tro Aoel3

AoE League Autumn 2023

Lịch thi đấu và nhận định bán kết, chung kết Play-Off League I

Tuần này, giải Quán Nhậu Tự Do League I Autumn sẽ chính thức tìm ra nhà vô địch. Trước khi đến với trận chung kết mà Chim Sẻ Đi Nắng đang là người đợi sẵn, hai game thủ U98 và 2k1 Bắc Ninh sẽ phải quyết đấu để giành tấm vé vào trận đấu cuối cùng.

Trận bán kết được diễn ra vào lúc 19h tối thứ Bảy ngày 14.10. Ở hai trận đấu trước đó thuộc vòng bảng, U98 đều là người giành chiến thắng trước 2k1 Bắc Ninh. Bên cạnh đó, game thủ của team Vitamin Hải Phòng cũng có nhiều kinh nghiệm hơn khi đã từng lọt vào bán kết và cả chung kết những giải đấu Solo Random. Vì vậy nên xét một cách tổng quan, U98 vẫn là người được đánh giá cao hơn đôi chút so với 2k1 Bắc Ninh.

Bkck

Thế nhưng không phải vì vậy mà có thể đánh giá thấp game thủ sinh năm 2k1 của clan Thiên Khôi. Trong trận gần nhất tức lượt cuối vòng bảng mới đây, 2k1 đã đánh bại cả Chim Sẻ Đi Nắng. Ngày hôm đó, game thủ trẻ cho thấy một phong thái hết sức tự tin, thi đấu cũng chỉn chu. Thao tác nhanh và chuẩn xác chính là lợi thế của 2k1. Ngoài ra trong các kèo giao hữu trước đây, 2k1 có thời điểm đã đánh ngang tay với U98 chứ không thua kém. Do đó, trận đấu giữa U98 và 2k1 có thể là một trận đấu nặng về quân bài và tính khoảnh khắc. Ai là người có quân bài đẹp hơn, tận dụng tốt hơn, mắc ít sai lầm thì sẽ là người thắng cuộc. Nhận định đây là kèo 55-45 nghiêng về phía U98.

Trận chung kết sẽ diễn ra một ngày sau đó, tức là 19h tối Chủ nhật tuần này. Bất kể đối thủ là U98 hay 2k1 Bắc Ninh, Chim Sẻ Đi Nắng vẫn là người ở thế cửa trên. Đội trưởng Spartacus đã kinh qua rất nhiều trận chung kết trong sự nghiệp, có trận đấu còn gặp áp lực tâm lý kinh khủng khiếp khi đối thủ mạnh hơn, khi thi đấu ở hội trường hoặc khi số chạm thấp rất may rủi. Lần này thi đấu chạm 9, rõ ràng Chim Sẻ là người có ưu thế. Ít nhất thì anh cũng phải nắm 60% cơ hội chiến thắng trở lên. Tuy nhiên điều đó cũng có nghĩa là cơ hội không phải đã hết với người còn lại. Nếu như thi đấu tốt thì đối thủ vẫn có thể đánh bại được Chim Sẻ, nhưng vấn đề trước hết là không được “cóng”, bởi nếu cóng khi gặp Chim Sẻ Đi Nắng thì coi như trận đấu đã được an bài ngay từ đầu.

Vấn đề lớn nhất có lẽ là quân bài. Nếu quân bài đẹp cho đối thủ và vươn lên dẫn trước, buộc Chim Sẻ phải vào thế bám đuổi thì đó sẽ là một kịch bản lý tưởng nhất. Ngược lại nếu quân bài xấu và để ngôi sao AOE của clan Spartacus dẫn trước quá sâu thì cơ hội lội ngược dòng cho đối thủ là quá thấp. Vì vậy nếu muốn chờ đợi một điều bất ngờ thì trước tiên cần mong cho quân bài đẹp, hoặc ít nhất là cả hai cùng đẹp để đôi bên có thể cống hiến cho khán giả những trận đấu cân bằng và kịch tính nhất.

Trường hợp Chim Sẻ Đi Nắng tuột cúp vô địch ở giải lần này, đó thực sự sẽ là một cơn địa chấn với cộng đồng, một sự bùng nổ là điều chắc chắn. Và sẽ có rất nhiều người chờ đợi điều đó. Nhưng nếu Chim Sẻ Đi Nắng vô địch thì đó cũng là một kết quả xứng đáng bởi màn trình diễn của anh sau 14 vòng đấu bảng là quá thuyết phục.

Bài viết cùng chuyên mục

Đăng nhập

Đăng nhập vào tài khoản

Tạo tài khoản mới!

Điền form dưới đây để đăng ký

Lấy lại mật khẩu

Nhập Username hoặc Email để đặt lại mật khẩu

Thêm mới Playlist